Vì Sao mẫu nhà 2 tầng mái bằng được xây dựng nhiều nhất

Hiện nay các mẫu thiết kề nhà phổ biến là nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng. Tuy nhiên mẫu nhà 2 tầng mái bằng lại chiếm số lượng lớn với hơn 50% sự lựa chọn. Thống kê cho thấy mẫu nhà 2 tầng mái bằng được lựa chọn nhiều ở cả thành phố và nông thôn. Vậy mẫu nhà này có những ưu điểm gì mà được lựa chọn nhiều như vậy ? Hãy cùng Thiết Kế Nhà 365 tìm hiểu xem nhé!

mẫu nhà 2 tầng mái bằng

Ưu điểm của mẫu nhà 2 tầng mái bằng:

Kiến trúc hình khối giống như nhiều mẫu nhà 2 tầng khác như: mẫu nhà 2 tầng mái thái, mẫu nhà 2 tầng mái bánh ú, mẫu nhà 2 tầng mái dốc, …Tuy nhiên kết cấu thi công và chất liệu mái lại khác nhau dẫn đến những ưu điểm khác nhau. Nhà 2 tầng mái bằng đi theo lối kiến trúc cũ đã có từ lâu nay trong kiến trúc nước ta, được thi công theo phương pháo đổ bê tông cốt thép trên tầng mái hay còn gọi là tầng thượng.

Với sự phát triển đi lên của kiến trúc Việt Nam, hòa lẫn với dòng chảy kiến trúc nước ngoài, các kiến trúc sư đã có những mấu phá cách trong việc thiết kế mái bằng cho ngôi nhà. Sự thay đổi này đã mang nhiều dấu ấn tích cực, nhiều tính thẫm mỹ, hiện đại đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của cuộc sống.

mẫu nhà 2 tầng mái bằng

Với những ưu điểm vượt trội mẫu nhà 2 tầng mái bằng đang dẫn đầu xu thế xây nhà bởi những lý do sau:

Thứ nhất: Tính thẫm mỹ cao.

Không thể phủ nhận một điều là nếu như những mẫu nhà 2 tầng mái thái đem đến cho ngồi nhà sự bề thế, sang trọng, thì những mẫu nhà 2 tầng mái bằng hiện đại lại đem đến cho chúng ta cảm giác đơn giản, thanh lịch, trang nhã và hiện đại. Chính những điều này đã và đang làm cho kiến trúc nhà 2 tầng mái bằng được phát triển ngày càng tinh tế sang trọng, nhất là những mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng ở các khu đô thị lớn hiện nay. Một hiệu ứng kiến trúc lan truyền với quy mô rộng lớn đang diễn ra và tiếp tục tạo nên sự bứt phá trong tương lai.

Thứ 2: Kết cấu bền chắc và kiên cố.

Vì được cấu tạo phần lớn bởi bê tông cốt thép nên mẫu nhà 2 tầng mái bằng có kết cấu kiên cố, vững chắc nhất trong các loại mái hiện nay. Cũng bởi kết cấu chắc, nặng này do đó những mẫu nhà 2 tầng mái bằng thường được thiết kế kết cấu móng bền chắc để có thể chịu tải trọng lớn của mái bê tông cốt thép.

Thứ 3: An toàn trước gió mưa và giông bão.

Việt Nam được biết đến với thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, nắng nhiều.  Hàng năm phải đón nhận hàng chục cơn bão đi qua. Do đó mẫu nhà 2 tầng mái bằng với kết cấu kiên cố, bền chắc được thiết kế theo mặt sàn bằng phẳng nên sẽ tránh được nguy cơ bị gió bão tác động mạnh như những loại mái nhà khác.

Thứ 4: Thi công nhanh và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mẫu nhà mái bằng chỉ cần đổ bê tông cốt thép theo diện tích sàn xây dựng, vì thế các công đoạn kỹ thuật không yêu cầu cao như những mẫu nhà mái thái, mái bánh ú, mái dốc, …Chính điều này làm cho những mẫu nhà 2 tầng mái bằng có chi phí thiết kế thi công thấp hơn những mẫu nhà khác.

Thứ 5: Có thể thi công chồng thêm tầng về sau:

Nếu gia đình tạm thời chưa có điều kiện mà số lượng thành viên trong gia đình nhiều, nhu cầu sử dụng các phòng chức năng trong mẫu nhà 2 tầng chưa đủ. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế hiện tại chưa cho phép chỉ xây được nhà 2 tầng, thì sau này có điều kiện sẽ mở thêm lên thành 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, …

Để đáp ứng thoái mái nhu cầu sử dụng của gia đình thì mẫu nhà 2 tầng sẽ là một dự án thi công hoàn thiên những vẫn ở chế độ “ chờ” cực kỳ hợp lý và khoa học cho bạn trong điều kiện muốn mở rộng không gian theo chiều cao.

Tuy nhiên để sau này có thể mở thêm tầng cho mẫu nhà 2 tầng thì bạn cần phải lưu ý:

-Để thép chờ trên tầng thượng , để sau này quá trình thi công khoan cấy thép, mở rộng không gian và gia cố kết cấu công trình được thuận tiện và đảm bảo nhất.

-Không được bít hố thang, vì sau này mở rộng thêm tầng nên tạm thời bạn không được bít hố thang thông tầng.

-Kết cấu móng phải được xây dựng bền chắc ngay từ đầu để đảm bảo chịu được tải trọng của nhà cao tầng, điều này là vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn xây dựng nhà cao tầng.

Thứ 6: Tận dụng được không gian tầng thượng

Nếu như tầng mái của ngồi nhà là mái thái, mái bánh ú, mái dốc, … bạn không thể tận dụng để phục vụ sinh hoạt. Còn với những những mẫu nhà 2 tầng mái bằng thì bạn có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau như: để téc nước sinh hoạt, làm sân phơi, làm sân chơi, làm vườn trồng rau, hoa, cây cảnh, …