ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN

Biệt thự là gì?

biệt thự

Biệt thự được xuất hiện nhiều trong những trở lại đây ở Việt Nam. Vậy bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự của từ “biệt thự” chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, kiến trúc phải đảm bảo đẹp và sang trọng cân đối và hài hòa về tỉ lệ, là yếu tố cơ bản nhất về một mẫu biệt thự. Biệt thự thường là nơi ở dành cho những người có thu nhập cao, người nước ngoài,… Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của biệt thự theo phong cách tân cổ điển nhé!

biệt thự


Phong cách tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển là một phong cách được “cách tân” từ phong cách cổ điển. Với “tân” ở đây mang hàm ý thay đổi, đổi mới, lược bỏ đi những chi tiết rườm rà mang đến một không gian thời thượng. Thời kỳ hoàng kim của phong cách nội thất tân cổ điển diễn ra trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX, đây là giai đoạn đỉnh cao phát triển khi toàn bộ kiến trúc Châu Âu đều thiết kế theo phong cách này. Đến với một công trình, kiến trúc tân cổ điển bạn sẽ cảm nhận được giá trị của sự sang trọng qua từng đường nét, chi tiết, nội thất bên trong. Tuy nhiên ẩn sâu trong từng phong cách thiết kế sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Tương tự khi thiết kế biệt thự tân cổ điển cũng sẽ có những ưu, nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm:

  • Mang trong mình kích thước đồ sộ, nguy nga tráng lệ, nên mẫu biệt thự này sẽ có nhiều không gian để sinh hoạt hơn, rất phù hợp với gia đình có đông thành viên hoặc thường xuyên tổ chức những cuộc vui đông người. Đồng thời cũng thể hiện được đẳng cấp, sự giàu có của gia đình.
  • Một trong những ưu điểm của biệt thự tân cổ điển, là sẽ cách nhiệt tốt hơn nhờ việc biệt thự thường xây với 2 lớp, trần cao và cửa sổ thoáng, bên dưới có lót gạch bông mang lại cảm giác mát mẻ, làm giảm cái nóng oi bức đô thị vào mùa hè đi rất nhiều.
  • Vớ thiết kế đặc trưng là dàn mái lớn, rộng đa số là thiết kế theo phong cách mái thái thì vấn đề nắng, mưa không phải là trở ngại khó khăn.
  • Các hoa văn họa tiết đượ trang trí được trau truốt tỉ mỉ, không quá rườm rà nhưng thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp. Thu hút được sự chú ý của khách khi đến chơi nhà.

Nhược điểm:

  • Nhược điểm điển hình như chi phí đắt đỏ hơn bởi thiết kế cầu kỳ. Từ khâu thiết kế kiến trúc tới nội thất, lựa chọn chất liệu, thi công… đều cần kỹ thuật và chuyên môn cao, vật liệu chất lượng cao, dẫn tới chi phí không thể thấp được.
  • Qua thời gian mẫu thiết kế này có thể không phù hợp với một số thành viên trong gia đình, đặc biệt là các thế hệ con cháu do xã hội đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, đây cũng là một yếu tố nên cân nhắc.
  • Thời gian thi công thiết kế kéo dài, đòi hỏi gia chủ phải có tính kiên nhẫn chờ đợi.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của biệt thự thiết kế biệt thự tân cổ điển mời các bạn tham khảo.

Nếu bạn thắc mắc hay muốn thiết kế, thi công biệt thự hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp tận tình những thắc mắc của bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.