THIẾT KẾ NHÀ CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Nhà ở là công trình dài hạn và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ.chính vì vậy việc sở hữu một căn nhà hoàn hảo là điều mà tất cả các gia chủ đều mong muốn nên các gia đình thường có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Ngoài việc chuẩn bị chi phí để xây dựng nhà thì việc thiết kế nhà trước khi xây cũng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao thiết kế nhà lại trở nên quan trọng như vậy.

THIẾT KẾ NHÀ

Vì sao phải thiết kế nhà?

Chắc người nhiều đang thắc mắc tại sao phải thiết kế nhà ? Thì sau đây là câu giải đáp dành cho những thắc mắc của bạn.

  • Việc thiết kế nhà giúp bạn định hình được phong cách của ngôi nhà. Bạn không phải đắn đo suy nghĩ trong quá trình xây nhà. Làm rút gọn được thời gian xây dựng.
  • Tiết kiệm được chi phí cho gia chủ. Việc thiết kế nhà giúp bạn tính toán rõ ràng cần những gì, khối lượng bao nhiêu,.. một cách chính xác nhất có thể. Qua đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí.
  • Qua việc thiết kế bạn biết được trước những xu hướng thiết kế nhà hiện nay. Giúp bạn có nhiều thời gian tìm hiểu để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp đối với gia đình bạn.
  • Việc thiết kế nhà trước khi xây dựng giúp bạn dự trù chi phí một cách chính xác hơn. Tránh trường hợp quá nhiều khoản phát sinh trong quá trình xây dựng khiến gia đình bạn xoay xở không kịp.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Một vài chú ý về thiết kế giúp bạn sở hữu căn nhà tuyệt vời nhất có thể.

Đối với thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp người tới choi nhà, là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình nên cần không gian rộng rãi, thoáng mái, mát mẻ. Đặc biệt nên có ánh nắng để giúp căn nhà sáng sủa, cân bằng âm khí. Bên cạnh đó bố trí nội thất không nên quá nhiều tránh gây rườm rà, ngột ngạt. Các màu sắc nên phối hợp hài hòa, tránh những màu quá sáng hoặc quá tối.

THIẾT KẾ NHÀ

Đối với thiết kế phòng ngủ

Với thiết kế phòng ngủ cần tạo sự riêng tư, ấm cúng, vì vậy nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng. Tránh gam màu tối gây cảm giác u ám, ảm đạm kiến cho cuộc sống của gia đình, vợ chồng có nhiều tranh cãi. Nên tạo không gian rộng rãi, thoải mái để có thể nghỉ ngơi tốt nhất sau ngày làm việc mệt mỏi.

THIẾT KẾ NHÀ

Đối với thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là không gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm rất thân mật. Nên thiết kế phòng bếp có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới từng bữa ăn. Không gian phòng bếp nên bố trí thoáng mát, sạch sẽ không gần phòng ngủ hay cửa chính. Phòng bếp không được ẩm thấp, đồ nội thất cần bố trí gọn gàng.

​    ​

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về thiết kế nhà hãy liên hệ với công ty Thiết Kế Nhà 365 của chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế nhà chúng tôi tin rằng sẽ làm bạn hài lòng.