Thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng hiện đại

Biệt thự 2 tầng mái bằng vừa đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn mang phong cách hiện đại, toát lên vẻ ngoài sang trọng, không gian sinh hoạt gia đình tiện nghi. Sau đây Thiết Kế Nhà 365 gợi ý tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng hiện đại cho những ai đang quan tâm.

biệt thự 2 tầng mái bằng

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng như thế nào ?

Biệt thự 2 tầng mái bằng có lẽ không xuất hiện nhiều bởi sự đơn giản và không hề kiểu cách. Với một số người nó được cho là khá đơn điệu, khó để tạo ra hình khối, do đó để có một bản vẽ thiết kế đẹp về nó là điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên trong thực tế chúng ta vẫn có thế bắt gặp những căn biệt thự 2 tầng mái bằng có tạo hình khối đẹp và chọn tông màu bắt mắt làm mê mẩn người xem. Có được điều đó là nhờ đến sự sáng tạo tài tình, chuyên nghiệp của đội ngũ thiết kế và thi công.

Dù đượcc ho là khá đơn giản và đơn điệu nhưng thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng lại chính là phương pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Nó rất phù hợp với nhiều gia đình không có nhiều điều kiện về kinh tế. Dạng thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng rất thích hợp xây dựng ở cả thành và nông thôn do đó luôn nhận được sự ủng hộ, đón hận của nhiều gia đình trong vài năm trở lại đây.

Thiết kế nhà 365 tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng cho quý khách như sau:

Nếu bạn có diện tích mặt bằng rộng thì việc thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng sẽ dễ dàng hơn so với  diện tích mặt bằng hẹp. Bới khi đó bạn sẽ không phải cân nhắc và tính toán nhiều. Gia chủ sẽ thoái mái sáng tạo ra những thiết mẫu thiết kế đẳng cấp bắt mắt nhất mà không phải lo lắng quá nhiều về diện tích xây dựng, cách bố trì từng không gian sao cho phù hợp nhất.

Do việc thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng trên diện tích đát nhỏ luôn là bài toán khó nên trong bài viết này chúng tôi tập trung vào giải quyết vấn đề này hơn. Diện tích giả định trung bình dao động trong khoảng 9x10m với diện tích thực của tầng 1 là 75 m2 và của tầng 2 là 25m2, Mẫu biệt thự này có thể nói giống như 1 mẫu nhà cấp 4 với 1 tầng và 1 turn đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Căn biệt thự 2 tầng mái bằng sẽ bao gồm 1 phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liền kề, nhà vệ sinh và khu vực sinh hoạt chung cho tầng 1.

Tầng 2 sẽ bao gồm 2 phòng ngủ ( 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng và 1 phòng ngủ dành cho con ), phòng thờ, sân phơi và khu vực giặt giũ. Trên tầng 2 được thiết kế cầu thang lên mái cùng với phòng thờ cúng gia tiên và đây là thiết kế đặc biệt rất riêng tạo nên nét truyền thống riêng biệt của người Việt Nam mà không phải ở đâu cũng có.

Sân vườn là phần không thể thiếu trong thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng để tạo nên 1 không gian xanh, tươi mát, trong lành trong điều kiện thời tiết khu vực nhiệt đới như nước ta.

biệt thự 2 tầng mái bằng

Ngoài việc thiết kế nội thất biệt thự hiện đại với các phòng cho từng tầng như trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn cách bố trí khác như sau:

Tầng 1: 1 phòng khách, phòng ăn và bếp thiết kế liền kề, 2 phòng ngủ. 1 vệ sinh chung và gara để xe.

Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ, phòng thờ, khu vực giặt dũ và sân phơi.

Cùng với cách bố trí các phòng bên trong như trên thì kiến trúc bên ngoài của căn biệt thự cũng rất quan trọng. Nếu là người yêu thích thiên nhiên, thích sự thoải mái, phóng khoáng, thoáng mát của tự nhiên, hãy thiết kế sân trước nhà có diện tích vừa phải, phù hợp với tổng thể không gian. Trong đó phần san được lát toàn bộ bởi gạch chống trơn, với gam màu trắng hòa hợp và thống nhất với màu sắc chung của căn biệt thự. Hệ thống thảm cỏ xanh trải bên dưới sẽ tạo ra sự xanh tươi mát mẻ cho cảnh quan xung quanh căn biệt thự.