Thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi chuẩn xác nhất

Siêu âm cọc khoan nhồi là thí nghiệm kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi sau khi thi công. Kết quả được dùng để đánh giá khả năng chịu lực đạt độ an toàn, chất lượng phù hợp với công trình xây dựng hay không. Khác với các loại cọc bê tông đúc sẵn có thể kiểm soát trước về chất lượng. Cọc khoan nhồi, cọc barrette hay tường vây chỉ đánh được chất lượng sau khi thi công. Thí nghiệm thường dùng để đánh giá chất lượng cọc nhồi hiệu quả nhất là siêu âm cọc khoan nhồi.

 siêu âm cọc khoan nhồi

Nguyên lý thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi:

Dựa trên nguyên lý xung siêu âm truyền qua trong môi trường bê tông thân cọc khoan nhồi từ một đầu phát rồi đo vận tốc truyền sóng, và năng lượng thu được tại điểm đầu thu. Nếu bê tông đồng nhất, vận tốc sóng tương đối ổn định, năng lượng không suy giảm. Nếu bê tông không đồng nhất, vận tốc sóng sẽ biến dổi theo chiều giảm, năng lượng suy giảm khi đi qua các vùng bê tông không đồng nhất hoặc có khe nứt.

Ưu điểm của thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi:

-Kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng phương pháp xung siêu âm là thực hiện phương kiếm tra mà không cần phá hủy. Cho phép xác định tính đồng nhất và khuyết tật của bê tông trong phạm vị từ điểm phát đến điểm thu.

-May móc thiết bị thực hiện thí nghiệm nhỏ gọn và hiện đại

-Thời gian tiến hành thi nghiệm nhanh.

-Không gây ồn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đặc điểm của ống siêu âm cọc khoan nhồi:

-Các ống siêu âm cọc khoan nhồi có đường kính từ D49-D114.

-Số lượng ống tối thiểu là 2 ống, ngoài ra còn phụ thuộc vào đường kính cọc để bố trí cho phù hợp. Ống siêu âm được đặt trong lồng ghép liên kết dọc theo chiều dài kết cấu thép.

-Đường kính ống siêu âm cọc có thể lên đến  100 mm.

-Trong ống siêu âm được bơm một loại hồ đặc biệt có thể co ngót với cường độ cao. Đảm bảo ngăn nước tràn vào ảnh hưởng đến chất lượng bên trong bê tông.

 siêu âm cọc khoan nhồi

Quy định về công tác siêu âm cọc khoan nhồi:

Số lượng cọc đặt ống siêu âm: không ít hơn 50% tổng số cọc.

Số lượng cọc siêu âm: không ít hơn 50% số lượng cọc có đặt ống siêu âm.

Thời gian thực hiện thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi sau khi kết thúc đổ bê tông ở các cọc hoặc cấu kiện móng đủ 7 ngày.

Người thực hiện thí nghiệm phải được đào tạo về phương pháp thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi và được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ xác nhận.

Thiết bị thực hiện thí nghiệm phải được kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Dịch vụ tiến hành thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi của Công ty Thiết Kế Nhà 365 bao gồm:

-Siêu âm cọc khoan nhồi D300, D350, D400, D500, D600, D800, D1000. Cọc có độ sâu từ 30 đến 60 m.

-Các hạng mục công trình xây dựng như: nhà dân, nhà phố, biệt thự, nhà cao tầng, nhà ống, …

Thiết Kế Nhà 365 đơn vị cung cấp dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi hàng đầu tại tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Cam kết về chất lượng, uy tín, đảm bảo an toàn cho mọi công trình,

Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hoàn thiện công trình đúng kỹ thuật, đúng tiến độ. Ngoài ra, giá thành các gói dịch vụ xây dựng của chúng tôi đều mang tính cạnh tranh cao, không phát sinh thêm chi phí khác ngoài hợp đồng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ khác như: khảo sát địa chất, khoan khảo sát địa chất, thi công khoan cọc nhồi, thiết kế nhà,…

Bài viết giới thiệu về thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi phía trên, hy vọng sẽ giúp cho khách hàng hiểu hơn về tầm quan trọng của công tác kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu tìm hiểu chi tiết thêm nhé !