Sức chịu tải cọc khoan nhồi chính xác nhất

Thi công cọc khoan nhồi là phương án thi công nền móng tối ưu nhất hiện nay, do đó chi phí khoan cọc nhồi bao nhiêu là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm, tìm kiếm. Để quá trình xây dựng được diễn ra xuyên suốt và hiệu quả, việc tính toán chi phí từng hạng mục chi tiết là việc làm cần thiết. Hãy cùng Thiết Kế Nhà 365 theo dõi bài viết sau đây, để giúp bạn tính toán chi phí khoan cọc nhồi một cách chính xác và hợp lý nhất nhé.

Chi phí khoan cọc nhồi

Các công trình áp dụng phương pháp thi công cọc khoan nhồi:

Khoan cọc nhồi hay còn gọi là khoan dẫn cọc với ưu điểm nổi trội là chịu được tải trọng lớn nên được áp dụng với các công trình cao tầng, các công trình có tải trọng truyền xuống lớn,.. giải pháp này là sự lựa chọn tối ưu nhằm mang lại độ bền, độ an toàn cho các công trình xây dựng. Chi phí khoan cọc nhồi cho các công trình này không cao hơn các phương án ép cọc khác mà hiệu quả tăng đến 30%.

Phương pháp thi công cọc nhồi không  gây trồi đất xung quanh, không gây ra những dư chấn làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận nên cũng thường xuyên được sử dụng cho các công trình tại khu dân cư. Đặc biệt là các khu vực chật hẹp, ngõ ngách nhỏ, mặt bằng thi công chật hẹp.

Bên cạnh đó, khoan cọc nhồi cũng được áp dụng cho các công trình quy mô nhỏ, với đường kính khoan nhỏ như các công trình cải tạo, sửa chữa nâng tầng. Tường chắn đất, tường bao tầng hầm, chống trượt, tường vây đào một đến ba tầng hầm. Cọc neo chịu nhổ cho các trụ cần trục tháp, vận thăng, cột angten, biển quảng cáo.

Chi phí khoan cọc nhồi

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khoan cọc nhồi:

Vị trí khu vực thi công:

Những công trình có vị trí nằm trong hẻm sâu, nghõ nghách chật hẹp khó di chuyển thì giá khoan cọc nhồi sẽ cao hơn so với những vị trí thuận lợi khác. Do điều kiện thi công khó khăn, việc di chuyển máy móc có kích thước lớn phức tạp nên những vị trí này thường dùng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khoan cọc nhồi bê tông.

Kích thước cọc khoan nhồi:

Những cọc nhồi có kích thước nhỏ giá thành sẽ thấp hơn so với những cọc nhồi có đường kính lớn. Bên cạnh đó, chiều sâu cọc khoan nhồi cũng tác động đến giá thành bởi khoan cọc sâu hơn sẽ có thành cao hơn so với khoan cọc có độ sâu vừa phải.

Vật liệu thi công cọc khoan nhồi:

Tùy vào quy mô của các công trình, đơn vị thi công sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế nhà thầu để lựa chọn vật liệu thi công khoan cọc nhồi phù hợp, và tính toán giá vật liệu theo thiết kế của các công trình. Từ đó tính toán được chi phí khoan cọc nhồi cần thiết.

Bảng giá cọc khoan nhồi của Thiết Kế Nhà 365 như sau:

Đường Kính Cọc Đơn Giá Dịch Vụ
D300 370.000 Đ Bao gồm máy móc, nhân côngVật tư bê tông, sắt thép Việt Nhật

Miễn phí tư vấn

D350 480.000 Đ Bao gồm máy móc, nhân côngVật tư bê tông, sắt thép Việt Nhật

Miễn phí tư vấn

D400 550.000 Đ Bao gồm máy móc, nhân côngVật tư bê tông, sắt thép Việt Nhật

Miễn phí tư vấn

D500 800.000 Đ Bao gồm máy móc, nhân côngVật tư bê tông, sắt thép Việt Nhật

Miễn phí tư vấn

D600-D800 Liên hệ: 0906.840.567 Liên hệ: 0906.840.567

 

Chi phí khoan cọc nhồiThiết kế nhà 365 đơn vị cung cấp dịch vụ thi công khoan cọc nhồi hàng đầu tại tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Kinh nghiệm thi công 10 năm trong nghề với đầy đủ máy móc trang thiết bị công nghệ hiện đại. Đội ngũ kỹ sư, nhân công được đào tạo bài bản, nhiệt huyết với nghề luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ khoan công nhồi cho các công trình nhà dân và dự án như sau:

-Khoan cọc nhồi công trình nhà dân.

-Khoan cọc nhồi cho công trình bệnh viện, trường học.

-Khoan cọc nhồi cho công trình nhà phố.

-Khoan cọc nhồi cho công trình cầu đường.

-Khoan cọc nhồi cho các chung cư, nhà cao tầng.

-Khoan cọc nhồi cho các công trình khách sạn, nhà nghỉ.

-Khoan cọc nhồi cho công trình nhà xưởng, trạm điện, trụ PTS.

Xem thêm: BẢNG BÁO GIÁ KHOAN CỌC NHỒI TẠI TP.HCM MỚI NHẤT NĂM 2021