Những sự cố có thể xảy ra trong lúc thi công cọc khoan nhồi

Để chọn một nhà thầu chuyên thi công nền móng quả là một điều không hề đơn giản. Chúng ta phải biết thi công một công trình mà phần nền móng không được yên tâm dẫn đến công trình có thể bị sụt lún nghiêng thiệt hại rất lớn đến xung quanh chúng ta.

Vì vậy cần chú trọng đến phần thi công nền móng đảm tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra, cần phải lựa chọn một nhà thầu chuyên thi công về phần nền móng để công trình được đảm bảo an toàn tránh ảnh hưởng về sau này, một phương pháp tốt nhất để thi công phần nền móng là thi công cọc khoan nhồi.

Những sự cố có thể xảy ra trong lúc thi công cọc khoan nhồi

Trong đó công ty Thiết Kế Nhà 365 của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thi công về phần nền móng đảm bảo đạt tiêu chuẩn do kỹ thuật đề ra, khi thi công đòi hỏi kỹ thuật thi công phải cao thì mới đạt được kết quả tốt nhất, công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ sư trên 10 năm kinh nghiệm đảm bảo kỹ thuật đạt tiêu chuẩn đề ra. Những khách hàng đã từng hợp tác với chúng tôi đều rất hài lòng, một lần nữa thay mặt công ty cám ơn những khách hàng đã từng hợp tác với công ty chúng tôi.

Những sự cố trong lúc thi công cọc khoan nhồi:

Những sự cố có thể xảy ra trong lúc thi công cọc khoan nhồi

  • Khoan hạ ống vách ( ống casting ): khi chúng ta khoan xuống từ 2mét đến 3mét thì chúng ta rút cần khoan lên hạ ống vách xuống, thì thường thường ống vách sẽ dài từ 1,5mét đến 3mét tùy theo nhu cầu mình sử dụng ở tầng đất nào. Trong lúc hạ ống vách mà xuống được khoan một nửa ống thì có thể do những nguyên nhân như chúng ta đạt sai vị trí khi chúng ta khoan, cũng có thế là do sạc lở đá xà bần. Cách khắc phục kéo ống vách lên khoan chậm lại cho kỹ rồi lấy ống vách đặt lại.
  • Sự cố trong lúc khoan bị dính cần khoan, tắc cần khoan, dính mũi khoan: những trường hợp này thường gặp trong tầng đất có địa chất toàn là cát mịn, cát chảy,… khi khoan gặp phải những trường hợp này thì khắc phục bằng cách sử dụng máy thổi hơi thổi qua ống bố thông qua cần khoan. Sử dụng máy bơm ở nguồn nước sạch để thổi từ từ cho thông cần khoan và phải có sự trợ giúp của tời máy khoan cọc nhồi.
  • Sự cố khi thả lồng thép không xuống: khi chúng ta thả lồng thép xuống được khoảng 2/3 hố khoan mà thả lồng không xuống được thì thường là gặp đá rơi xuống dính vào lồng, khắc phục nó bằng cách thả mũi B xuống nạo vét lại đất làm công đoạn này thật chậm một là ép xuống dưới đáy hố khoan hai là lấy lên khỏi hố khoan.