Những Điều Cần Lưu Ý Trong Cách Bố Trí Phong Thuỷ Phòng Khách Mà Chủ Nhà Cần Quan Tâm

phong thuỷ phòng khách

Trong việc bố trí không gian nhà cửa, phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất của toàn thể ngôi nhà, việc bố trí phong thuỷ phòng khách tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích về khí vượng chung cho cả ngôi nhà. Và ngược lại, phong thuỷ phòng khách không tốt sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến vận thế các thành viên  trong gia đình. Hôm nay, Thiết Kế Nhà 365 sẽ chỉ ra những vấn đề cần lưu ý trước khi gia chủ bố trí không gian phòng khách, để giúp cho gia đình bạn luôn có tài lộc dồi dào và khoẻ mạnh.

Vấn đề 01: Phòng Khách Không Nên Bị Ngăn Cách Và Chia Nhỏ Không Gian

phong thuỷ phòng khách

Không chỉ có công năng dùng để tiếp khách như tên gọi, “phòng khách” còn là nơi sinh hoạt chung, sum vầy giữa các thành viên trong gia đình. Nếu vì lý do phòng khách quá rộng, bạn ngăn chia không gian này làm nơi đọc sách hay gì khác thì là điều không nên.

Một khi phòng khách bị cắt ra, không gian phòng bị chia rẽ, thì không gian từ trường chung ở đây đã bị cắt ra. Điều này khiến cho chủ nhân có cảm giác cô đơn trong tư tưởng, và sẽ khó tránh rơi vào cảnh khó tìm được người bạn tâm giao cho riêng mình.

Vấn đề 02: Bộ Sofa Hoàn Chỉnh Sẽ Mang Lại Sự Hài Hoà Trong Gia Đạo Của Gia Đình

phong thuỷ phòng khách

Thông thường, sofa ở phòng khách luôn được thiết kế trọn bộ, nhưng vì một số lý do, chủ nhà có thể thêm 1 một bộ sofa nữa trong phòng khách khi diện tích phòng khách rộng hoặc bớt đi thành phần của bộ sofa, làm cho bộ sofa không trở nên trọn bộ.Cách làm này có thể gây nên ảnh hưởng không tốt cho phong thuỷ phòng khách của gia đình. Phòng khách dù lớn hay nhỏ cũng chỉ nên đặt một bộ sofa, ngụ ý rằng cả nhà trên dưới một lòng, đầm ấm gắn bó với nhau.

Vấn đề 3: Vị Trí Tài Lộc Của Phòng Khách Không Được Để Lộ Ra Ngoài

phong thuỷ phòng khách

Đường chéo từ cửa ra vào đến các góc tường trong phòng khách trong phong thuỷ là vị trí tài lộc. Vì vậy không nên để tài vị đi thẳng ra một không gian khác hoặc bị khiếm khuyết sẽ rất dễ dẫn đến hao tài cho chủ nhân.

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hoá giải để ngăn vượng khí không bị trôi mất và giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Vấn đề 4 : Trước Sau Không Nên Thông Một Đường

phong thuỷ phòng khách

Đây là một trong những lỗi phong thuỷ phòng khách mà nhiều chủ nhà thường gặp phải, thiết kế từ cửa chính bước vào đã  thấy cửa sau làm cho các trường khí tốt vừa đi vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích luỹ được tài lộc, mà còn có thể hao tài tốn của.

Vấn đề 5: Sofa Nằm Bên Dưới Xà Ngang

phong thuỷ phòng khách

Khi phạm phải lỗi sắp đặt như thế này, sẽ gây ra tâm lý ức chế , nặng nề cho các thành viên trong gia đình. Để hoá giải, chủ nhà có thể sử dụng trần thạch cao hoặc sơn màu nhẹ nhàng, tươi mát cho dầm.

Vấn đề 6: Phòng Khách Nên Vuông Vức , Không Nên Có Góc Nhọn

phong thuỷ phòng khách

Phong thuỷ phòng khách tốt nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật, và nên sắp đặt cho ghế ngồi không được đối diện với góc phòng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, phòng khách của bạn có góc nhọn như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hoá giải bớt sát khí.

Vấn đề 7: Phòng Khách Nên Đặt Trước Các Không Gian Khác

Khi bố trí trình tự không gian các phòng, từ cửa chính bước vào thì đầu tiên nên tới phòng khách. Phòng bếp, phòng ngủ hay không gian khác nên bố trí ở phía sau. Nếu đặt phòng khách ở phía trong hoặc ở phía sau khiến cho vượng khí ngôi nhà đi xuống, chủ nhân có thể gặp khó khăn, cuộc sống khó trở nên sung túc.

Vấn đề 8 : Không Nên Để Phòng Khách U Ám

phong thuỷ phòng khách

Ánh sáng đầy đủ mang lại sinh khí và vượn khí tốt cho căn phòng.Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng cũng nên thiết kế bố cục hợp lý, tránh cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bên cạnh đó, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho gia chủ. Ánh sáng phòng khách quá tối dễ làm cho các trường khí xấu xâm nhập, bất lợi cho vận khí và sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

Vấn đề 9 : Sàn Nhà Phòng Khách Không Bằng Phẳng

Sàn nhà ở phòng khách không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, đây là một điều phong thuỷ không tốt, có thể khiến cho vận thế của chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Vấn đề 10: Để Lộ Đường Dây Điện Ra Ngoài

Điểm cuối cùng trong những vấn đề phong thuỷ phòng khách mà chúng ta cần lưu ý là không nên để các đường đây điện di dộng ra ngoài vừa dễ gây nguy hiểm khi đi lại, dây điện khiến cho các trường khí bị quấy nhiễu, rối loạn , ảnh hưởng đếm sự nghiệp và vận khí tốt của các thành viên trong gia đình.