NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ NHÀ MẶT TIỀN

Mặt tiền của ngôi nhà là hình ảnh đầu tiên của ngôi nhà khi một ai đó nhìn vào. Việc kiến trúc ngôi nhà sẽ thể hiện được phong cách và lối sống của gia đình bạn. Khi kiến trúc những ngôi nhà mặt tiền chúng ta cần phải chú ý đến việc bố trí mặt bằng, hình khối của ngôi nhà, cách thức tổ chức không gian sống để tạo sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bên cạnh nhũng đặc điểm trên thì yếu tố phong thủy cũng đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống và công việc của các thành viên trong gia đình. Vậy như thế nào là nhà mặt tiền đẹp hợp phong thủy? Muốn biết được điều đó thì trước tiên chúng ta phải hiểu mặt tiền nhà là gì? Hãy cùng hiểu ngay sau đây nhé!

Mặt tiền nhà là gì?

Nhà mặt tiền

Mặt tiền nhà được hiểu là phần phía trước của ngôi nhà, là nơi thu hút ánh nhìn đầu tin của mọi người đến ngôi nhà của bạn. Phần trước của mặt tiền hướng ra đường lớn, nơi có cửa chính của ngôi nhà. Đối xứng với mặt tiền là mặt hậu, tức phần phía sau của nhà ở hay còn gọi là lưng nhà. Do có chứa cửa chính nên mặt tiền là yếu tố đầu tiên quyết định ấn tượng thẩm mỹ về một ngôi nhà. Hiểu một cách đơn giản, đây là bộ mặt chung của ngôi nhà mà người khác sẽ dùng để đánh giá, nhận xét về hình thức ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương

Vai trò của mặt tiền nhà?

Mặt tiền nhà có vai trò rất quan trọng bởi mặt tiền là nơi mọi người thì vào đầu tiên của căn nhà. Nhiều chuyên gia nhận định, một ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy là khi mặt tiền và mặt hậu thuộc phối cảnh của ngôi nhà, có sự phối kết hợp chặt chẽ. Mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy không chỉ mang tính chất trang trí mà cần thể hiện chức năng dẫn truyền dòng khí tốt. Điều này giúp cho giúp cho công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình ngày một phát triển. Vì vậy khi xây dựng những ngôi nhà mặt tiền gia chủ thường rất coi trong vấn đề phong thủy, nên những mảnh đất ở những vị trí có mặt tiền đẹp thường có giá trị cao hơn.

Các tiêu chí đánh giá nhà mặt tiền đẹp hợp phong thủy

 

Nhà mặt tiền

Vị trí: Nên lựa chọn những ngôi nhà có vị trí thuận lợi cho nhu cầu sử dụng cũng như việc đi lại của gia đình bạn. Ví dụ với người kinh doanh buôn bán thì ưu tiên chọn nhà phố mặt tiền (để mở cửa hàng) thay vì nhà phố hẻm. Với những người muốn không gian yên tĩnh, ít khói bụi thì không nhất thiết phải chọn nhà mặt phố mà có thể trong ngõ lớn, hẻm xe hơi. Khi đó, mặt tiền vẫn đảm bảo hướng ra không gian rộng thoáng, đẹp đẽ lại đúng theo ý muốn của gia chủ.

Hướng của ngôi nhà: Mặt tiền ngôi nhà quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Ưu tiên nhà có mặt tiền hướng Nam/ Đông Nam bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, nhà hướng này sẽ dễ dàng đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

Chi tiết của ngôi nhà: Các chi tiết của mặt tiền ngôi nhà (cửa chính, sân vườn, cảnh quan…) có sự hài hòa, kết hợp ăn ý với nhau, từ đó dẫn chuyển nguồn sinh khí tốt lành đi vào ngôi nhà.

Cửa nhà: Không nên để cửa chính thông một đường thẳng đến cửa sau bởi theo phong thủy, cấu trúc như vậy tức là vừa vào trong đã có thể nhìn thấu toàn bộ ngôi nhà, khí từ mặt tiền đi vào không tụ được mà nhanh chóng tán đi mất.

Trên đây là những chia sẻ về nhà mặt tiền mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một ngôi nhà mặt tiền đẹp, phù hợp với gia đình của mình.