Nguyên tắc đổ bê tông trong thi công cọc khoan nhồi

Thi công cọc bê tông khoan nhồi phải theo nguyên tắc về đổ bê tông trong nước. Trường hợp trong ống không có nước thì cũng phải dùng ống dẫn bơm bê tông vào lỗ.

Bê tông cọc khoan nhồi sau khi làm xong sẽ rất khó kiểm tra cho nên để biết rõ trạng thái sau khi đổ và hình dạng của cọc bắt buộc phải nghiên cứu thật kỹ về kế hoạch, biện pháp đổ bê tông, lượng bê tông phải đổ và có biện pháp quản lý thật chính xác.

Kiểm tra chất lượng cọc bê tông cọc khoan nhồi

Để đảm bảo điều kiện bơm rót bê tông được dễ dàng cũng như chất lượng bê tông trong quá trình vận chuyển thì cần phải lựa chọn tỷ lệ cấp phối cho hợp lý, thường chọn độ sụt của bê tông từ 13 ÷18cm và sử dụng một số loại phụ gia để tăng độ dẻo và kéo dài thời gian sơ ninh của bê tông

Quá trình đổ bê tông nếu bị gián đoạn thì dễ sinh ra sự cố đứt cọc bê tông khoan nhồi cho nên đổ bê tông phải thật liên tục. Nếu để phần bê tông đổ trước đã vào giai đoạn ninh kết sẽ trở ngại cho bê tông đổ sau chuyển động trong ống.

Trong phương pháp ống dẫn, đặc biệt coi trọng là khoảng thời gian 1,5h sau khi bắt đầu đổ bê tông phải đổ cho hết vì khi bê tông vận chuyển đến nơi đổ độ lưu động đã kém dễ gây ra hiện tượng tắc ống dẫn đặc biệt là trong điều kiện mùa hè

Nguyên tắc đổ bê tông trong thi công cọc khoan nhồi

hình ảnh công nhân thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ chuyên nghiệp

Trong quá trình đổ bê tông đáy của ống dẫn bắt buộc phải cắm sâu vào trong bê tông tối thiểu là 2m, mặt dâng của bê tông, độ sâu của ống chìm vào trong bê tông đã đổ có liên quan tới nhau và là nhân tố trọng yếu quyết định độ dài nối tiếp của ống dẫn. Phải thường xuyên kiểm tra các việc sau:

– Mỗi lần đổ một xe bê tông cần phải kiểm tra độ dâng lên của bê tông trong lỗ để so sánh với mặt dâng tính toán qua thể tích ống, từ đó rút ra nhận xét hiện tượng.

– Từ mối quan hệ của ống dẫn và mặt dâng của bê tông mà quyết định độ dài nhấc lên của ống.

– Khi rút ống lên, bê tông sẽ lấp vào phần không gian của ống và mặt bê tông bị giảm xuống.

– Khi kiểm tra mặt dâng lên của bê tông, nếu đường kính của cọc bê tông khoan nhồi lớn hơn 1m thì phải đo 3 điểm và lấy giá trị sâu nhất.

– Thường dây đo mặt dâng của bê tông có thể bị giãn dài trong quá trình sử dụng nên thường xuyên phải kiểm tra và điều chỉnh.

ĐƠN GIÁ THAM KHẢO CÔNG TY

Thi công khoan cọc nhồi tại Tp. Hồ Chí Minh

Thiết Kế Nhà 365 với đội ngũ kỹ sư, công nhân dày dặn kinh nghiệm thi công khoan cọc nhồi, đã thực hiện hàng trăm công trình khoan cọc, ép cọc bê tông tại TpHCM từ nhiều năm nay, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, tiêu chuẩn, tiến độ từng hạng mục, từng công đoạn, từng vị trí dù là nhỏ nhất với dịch vụ khoan cọc nhồi chất lượng.

Đơn giá thi công cọc khoan nhồi tham khảo:

1. Đối với hạng mục công trình nhà ở dân dụng (nhà phố, nhà ống, biệt thự,…):

Nội dung Đơn giá (VNĐ/mét)
Cọc khoan D300 mm 360.000
Cọc khoan D400 mm 490.000
Cọc khoan D500 mm 600.000

Tham khảo chi tiết đơn giá TẠI ĐÂY!

  1. Đối với hạng mục công trình công cộng, nhà cao tầng, chung cư,… (chiều dài cọc >= 1500m):
Nội dung Đơn giá (VNĐ/mét)
Cọc khoan D300 mm 280.000
Cọc khoan D400 mm 360.000
Cọc khoan D500 mm 470.000
Cọc khoan D600 mm 670.000
Cọc khoan D800 mm 750.000
Cọc khoan D1000 mm 900.000
Cọc khoan D1500 mm 1.300.000
Cọc ép 25×25 cm 200.000
Cọc ép 30×30 cm 280.000

( Đơn giá trên đã bao gồm: nhân công, vật liệu, BTCT mác 250 & 300, sắt Việt Nhật)

Trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, xu hướng thi công nhà trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh thường sử dụng Cọc Khoan Nhồi Mini BTCT cho nền móng. Vì trên thực tế Cọc Khoan Nhồi Mini BTCT sử dụng tốt nhất đối với những nhà cao tầng có diện tích > 70 m2 và cao khoảng 4 tầng.Cọc Khoan Nhồi Mini BTCT có tiết diện cọc thường từ 300-600 mm, chịu tải trọng lớn từ 30 – 90 tấn trên một đầu cọc.Về ưu điểm thì Cọc Khoan Nhồi Mini BTCT ổn định hơn ép cọc BTCT. Giá thành thì lại chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn ép cọc BTCT. Chính giá thành và chất lượng của Cọc Khoan Nhồi Mini BTCT đã đem lại sự lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng.

——————————————————————————————————————————————

Đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn các dịch vụ “Khoan cọc nhồi trọn gói

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOAN CỌC NHỒI THIẾT KẾ NHÀ 365

CN1: 88 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

CN2: 51 Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

51 Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906 840 567

Email: thietkenha365@gmail.com

Website: http://khoancocnhoitphcm.com