Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Hiện Đại Và Những Điều Cần Biết

mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Những người thành đạt sau nhiều năm lao động đều mong muốn xây dựng một căn biệt thự nhà vườn đẹp để nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả làm việc của mình. Vậy biệt thự nhà vườn là gì? Nó có những đặc điểm gì mà nhiều người lại thích thú đến vậy? Và những lưu ý khi thiết kế một căn biệt thự nhà vườn là gì? Những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn trong nội dung dưới đây:

Biệt Thự Nhà Vườn Là Gì ?

mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Nhà vườn là tên gọi thường dùng của người Việt để phân biệt với loại hình biệt thự phố. Biệt thự nhà vườn là nhà ở được xây dựng trên một khoảng đất có diện tích lớn, được thiết kế với cảnh quan là những cây xanh , tiểu cảnh, hay đài phun nước, bể cá… xung quanh.

Đặc điểm nổi bật của nhà vườn là ở diện tích sân lớn, mật độ xây dựng thấp. Đồng thời, loại hình biệt thự này cũng thường được xây dựng ở những vùng quê yên bình, hay ở những vùng ngoại thành, nơi có phong cảnh đẹp, mật độ dân số thấp.

Về mặt thiết kế, nhà vườn được những kiến trúc sư thiết kế đặc biệt chú ý đến yếu tố cảnh quan để tạo sự hài hòa. Ăn khớp với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Hệ thống cửa sổ được bố trí ở các phòng giúp tận dựng được tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.Có nhiều phong cách có thể áp dụng vào kiến trúc nhà vườn, và các mẫu thự nhà vườn hiện đại đáp ứng rất tốt những yêu cầu trên.

Ưu Điểm Biệt Thự Nhà Vườn

mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Sau khi đã hiểu rõ được biệt thự nhà vườn là gì, thì từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của loại hình nhà ở này. Và cũng có thể cho rằng,mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại chính là một lựa chọn tuyệt vời cho tổ ấm tương lai của gia đình. Bởi nhà vườn có nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó phải kể đến: Có khoảng sân vườn rộng, gần gũi với thiên nhiên. Biệt thự vườn có thiết kế sang trọng, tiện nghi và thoáng mát. Là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình với không khí trong lành.

Lưu Ý Về Phong Thuỷ

mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy trong mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại cũng đóng một vai trò rất quan trọng, có tương tác đến vận khí, may mắn, thành công của gia đình. Vì thế khi thiết kế xây dựng biệt thự nhà vườn, chúng ta phải nghiên cứu kỹ vị trí địa lý, khí hậu, hướng gió để sắp xếp căn biệt thự cùng khu vườn sao cho hợp lý. Hồ nước và cây cối phải được sắp xếp thật hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà thì sẽ vướng phải nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá thì cũng đem đến sự lạnh lẽo, cô đơn cho toàn bộ tòa biệt thự. Phải đảm bảo sự cân đối, hài hòa trong kiến trúc và màu sắc của cây cối, hoa lá, hồ cá…

Về cây xanh, các kiến trúc sư và chủ nhà phải cân nhắc vị trí trên phần diện tích khuôn viên trước nhà để trồng cây xanh sao cho hài hòa và thuận mắt. Ta nên trồng những loại cây to bên cạnh các ao nước, hồ bơi để nhân đôi sự điều hòa khí huyết. Đồng thời, các cây hoa có thể gộp thành bụi cây để không gian sân vườn thêm phần sinh động.