Chi Phí Thiết Kế Nội Thất và Quy Trình Làm Việc

chi phí thiết kế nội thất

Sau khi hoàn thành phần ngoại thất của ngôi nhà, điều tiếp theo gia chủ quan tâm khi xây dựng tổ ấm của mình đó là phần thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất nhà ở đang là xu hướng được nhiều gia chủ quan tâm để đáp ứng nhu cầu nâng tầm giá trị không gian thư giãn tiện nghi, sang trọng, mang dấu ấn riêng của gia chủ. Tuy nhiên, chi phí thiết kế nội thất cũng là yếu tố khiến nhiều người phải e ngại và đắn đo suy nghĩ.

chi phí thiết kế nội thất

Sau đây,Công Ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ cùng chia sẻ đến các bạn tìm hiểu các mức chi phí thiết kế nội thất  và quy trình làm việc cho công trình của mình.

Thông thường, một bộ hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh sẽ bao gồm :

-Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

-Bản vẽ phối cảnh 3D

-Bản vẽ chi tiết các sản phẩm

-Bản vẽ trần, tường, đèn, đồ trang trí (giấy dán tường, sàn gỗ, tranh treo tường,…)

Các đơn vị thiết kế  thường tính chi phí thiết kế nội thất dựa trên công thức sau :

chi phí thiết kế nội thất

Tuỳ vào phong cách thiết kế mà khách hàng chọn mà chi phí sẽ khác nhau.Trong mặt bằng chung, đối với phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển, sẽ có mức chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại.

Khi làm việc với các công ty thiết kế nội thất, gia chủ nên cân nhắc phương pháp tính diện tích thiết kế, những hạn mục như nhà tắm và nhà vệ sinh có thể trừ ra, như vậy diện tích tính chi phí thiết kế nội thất sẽ cân đối hơn cho khách hàng.

chi phí thiết kế nội thất

Quy Trình Thiết Kế Sẽ Bao Gồm Những Bước Sau Đây :

chi phí thiết kế nội thất

Bước 1: Chuyên viên tư vấn sẽ ghi nhận lại những hạng mục bạn cần thiết kế – thi công nội thất và giới thiệu sơ bộ về quy trình làm việc.

Bước 2: Chuyên gia thiết kế sẽ khảo sát hiện trạng thực tế và trao đổi chuyên sâu hơn về vât liệu, cách bố trí nội thất.

Bước 3: Sau khi tư vấn và thống nhất ý tưởng, hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và đặt cọc phí để KTS lên bản vẽ. Phí thiết kế sẽ được hoàn lại khi thi công nội thất trọn gói.

Bước 4: Bản vẽ 3D hoàn thành sẽ được gửi đến bạn để chỉnh sửa bổ sung từ 1-2 lần và bàn giao bản vẽ hoàn thiện cuối cùng.

Bước 5: Sau khi gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh , đơn vị thiết kế sẽ tiếp tục tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

Khi bạn cần một không gian nội thất đẹp để ngôi nhà trở nên hoàn chỉnh với mức chi phí thiết kế nội thất hợp lý, hãy liên hệ ngay đến Công Ty Thiết Kế Nhà 365 để chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện đều đó nhé.