7 bước thiết kế nhà phố chuyên nghiệp nhất 2021-11-17

Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà phố, việc đầu tiên chúng ta cần làm là có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn xây nhà đúng theo dự kiến, như ý tưởng mong muốn ban đầu. Hơn thế nữa, bản  vẽ thiết kế giúp bạn kiểm soát được chi phí xây dựng, tránh việc phát sinh không cần thiết. Bản vẽ phối cảnh cho bạn cái nhìn toàn cảnh nội thất, ngoại thất căn nhà khi hoàn thành. Giúp bạn có được hình dung chi tiết nhất về ngôi nhà trong tương lai. Bạn đã bao giờ tìm hiểu một bản vẽ thiết kế nhà phố được tạo ra như thế nào? Sau đây thiết kế nhà 365 sẽ trình bày 7 bước thiết kế nhà phố mà các đơn vị thiết kế chuyện nghiệp thường làm.

thiết kế nhà phố

Bước 1: Trao đổi thông tin, tiếp nhận ý kiến chủ đầu tư.

Bước đầu tiên là chìa khóa quyết định đến thành công của bản thiết kế, cũng như tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Trao đổi thông tin một cách chi tiết sẽ giúp kiến trúc sư nắm bắt được ý tưởng của chủ đầu tư nhanh chóng, chính xác. Một vài thông tin chủ đầu tư cần cung cấp cho đơn vị thiết kế:

-Giất tờ sở hữu nhà đất

-Liệt kê những yêu cầu, mong muốn đối với căn hộ chuẩn bị xây.

-Cung cấp tuổi tác để điều chỉnh các yếu tố phong thủy phù hợp.

-Trai đổi ý tưởng thiết kế để tư vấn cụ thể sao cho phù hợp với thực trạng.

Bước 2: Lập phương án thiết kế, triển khai mặt bằng cơ sở.

Trước hết, kiến trúc sư sẽ khảo sát thực trạng công trình. Trên cơ sở đó sẽ triển khai bố trí mặt bằng từng tầng, từng khu vực theo yêu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư như đã tìm hiểu ở bước 1. Phương án thiết kế sẽ hướng đến tối ưu không gian cho chủ đầu tư. Đồng thời vẫn đảm bảo sử dụng một cách tiện nghi nhất.

thiết kế nhà phố

Bước 3: Hiệu chỉnh phương án, ký kết hợp đồng:

Sau khi gửi phương án thiết kế cơ sở, chủ đầu tư cùng kiến trúc sư sẽ xem xét, đánh giá hiệu chỉnh bản vẽ nếu cần thiết. Khi đạt phương án cuối cùng, 2 bên sẽ ký hợp đồng sau khi lập báo giá dựa trên việc điều chỉnh. Cuối cùng là ký kết hợp đồng thiết kế nhà phố.

Bước 4: Lên phương án thiết kế 3D nội-ngoại thất

Dựa trên phương án ở bước 3, kiến trúc sư sẽ bắt tay thiết kế bản vẽ nội, ngoại thất chi tiết. Thiết kế từng khu vực, từng mặt bằng riêng Đảm bảo toàn bộ thiết kế đều mang nét riêng của từng chủ đầu tư, không có sự trùng lặp.

Sau khi hoàn thành bản vẽ, dựng phối cảnh nhà phố đầy đủ sẽ gửi đến chủ đầu tư xem. Khi có phối cảnh toàn diện thì chủ đầu tư sẽ dễ dàng đánh giá mức độ hài lòng với căn nhà trong tương lại.

Bước 5: Điều chỉnh thiết kế 3D theo ý kiến chủ đầu tư.

Nếu chủ đầu tư có bất kỳ mong muốn chỉnh sửa, thêm bớt gì trong bản thiết kế thì kiến trúc sư sẽ tiến hành chỉnh lại. Trên tinh thần góp ý và hoàn thiện, kiến trúc sư sẽ diễn giải cho chủ đầu tư hiểu rõ về phối cảnh, trình bày ý đồ, mục đích thiết kế.

thiết kế nhà phố

Bước 6: Triển khai hồ sơ chi tiết:

Triển khai toàn bộ bản vẽ kết cấu, bản vẽ kỹ thuật theo phương án cơ sở bản đầu và phối cảnh 3D đã duyệt. Triển khai toàn bộ cho từng tầng, từng phòng, từng mặt đứng, mặt cặt theo các hướng khác nhau.

Bước 7: Phê duyệt và bàn giao hồ sơ.

Cuối cùng, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật nếu có theo ý kiến khách hàng. Tiến hành xuất hồ sơ dạng bản in khổ giấy A3, đóng tập chữ ký, mộc công ty và giao cho khách hàng. Khách hàng sẽ dùng bản hồ so này giao cho nhà thầu thi công xây dựng.

Như vậy qua 7 bước thiết kế nhà phố chuyên nghiệp đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất, về kế hoạch và công việc cần làm để tạo ra một bản vẽ thiết kế nhà phố hoàn chỉnh. Thiết Kế Nhà 365 hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình thiết kế,  cũng như những quyền lợi của bạn khi hợp tác với một công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp.