Thiết Kế Nhà ống Có Sân Trước Cần Phải Lưu Ý Điều Gì ?

thiết kế sân nhà ống có sân trước

Thiết Kế Nhà Ống Có Sân Trước

Khác với những ngôi nhà biệt thự hay nhà vườn, kiểu nhà ống với diện tích hạn chế là một “thách thức” cho các kiến trúc sư khi gia chủ muốn thiết kế nhà ống có sân trước.

Tuy nhiên, nếu có thể khắc phục được những hạn chế này thì sẽ tạo ra một khoảng không gian cực kỳ lý tưởng, tuyệt vời cho căn nhà. Các mẫu thiết kế nhà ống có sân trước đẹp HOT nhất hiện nay là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công Ty Thiết Kế Nhà 365 nhé  !

Thiết Kế Nhà Ông Có Sân Trước Mang Lại Những Lợi Ích Tuyệt Vời Gì ?

thiết kế sân nhà ống có sân trước

Kiểu nhà ống với mặt tiền hẹp, chiều rộng ngắn hơn so với chiều dài, bị kẹp hai bên và phía sau nên không gian khá bí bách. Vì vậy, thiết kế thêm một khoảng sân vườn nho nhỏ trước nhà là một ý tưởng vô cùng hợp lý, không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn mạng lại nhiều điều tuyệt vời khác dưới đây:

+ Tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ cho toàn bộ ngôi nhà.

+ Tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ, giúp điều hòa khí hậu là lợi ích rõ nhất khi thiết kế sân vườn đằng trước cho nhà ống.

+ Cây xanh sẽ hấp thụ khí cacbonic, khói bụi và một số chất độc có hại khác có trong không khí và nhả ra khí oxy, từ đó giúp cho không khí trong nhà luôn thông thoáng, trong lành.

+ Bên cạnh đó, bóng râm từ cây xanh cũng có thể che chắn ánh nắng chiếu thẳng vào ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà ở hướng Tây thì điều là rất cần thiết.

Thiết kế nhà ống có sân trước tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian

+ Thay vì thiết kế những mảng tường, khối bê tông thô cứng, tạo dựng sân vườn ở phía đằng trước sẽ khiến ngoại thất nhà ống trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

+ Cây xanh, hồ nước, đài phun nước, vật trang trí… nếu biết cách kết hợp hài hòa, tinh tế sẽ khiến căn nhà luôn sống động và tươi mới. Đây cũng là một trong những cách để “che khéo” đi khuyết điểm của ngôi nhà (nếu có).

thiết kế sân nhà ống có sân trước

Sân Vườn Phía Trước Là Nơi Nghỉ Ngơi Và Thư Giãn Lý Tưởng

Khoảng không tươi xanh, mát mẻ phía trước căn nhà sẽ giúp xóa tan mệt mỏi, căng thẳng một cách hiệu quả, khiến cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, khi bước chân vào cửa nhà là bước chân vào một nơi nghỉ ngơi đúng nghĩa !

Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày làm việc bận rộn, trở về nhà và ngồi thư giãn trong “khu vườn nhỏ” của mình phải không nào! Bên cạnh đó, vào mỗi cuối tuần hay ngày lễ, gia đình mình cũng có thể cùng nhau sum vầy ăn uống và trò chuyện trong khoảng sân vườn nho nhỏ này.

Thiết kế nhà ống có sân trước giúp hỗ trợ về mặt phong thủy, mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Nhà ống với đặc điểm hình hộp và trải dài rất dễ phạm phải một số điều kiêng kỵ không tốt về mặt phong thủy. Vì vậy, bố trí tiểu cảnh sân vườn phía trước sẽ góp phần hóa giải các điểm không tốt và giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

Gia chủ có thể trang trí sân vườn nhà mình bằng một số chậu hoa và cây cảnh; đặt thêm những thác nước mini, hòn non bộ, có tiếng nước chảy róc rách. Điều này sẽ giúp ngăn một số luồng khí xấu xông thẳng vào ngôi nhà.

Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Ống Có Sân Trước

thiết kế sân nhà ống có sân trước
thiết kế sân nhà ống có sân trước

Để khoảng sân của gia đình mình hoàn hảo và phát huy được tối đa lợi ích trong quá trình sử dụng, dưới đây, chúng tôi gửi đến bạn một số lưu ý khi thiết kế nhà ống có sân vườn:

+  Thiết kế sân nhà ống có sân trước có thể làm theo kiểu sân vườn nhỏ, mini hay có thể là tiểu cảnh sân vườn. Chủ nhà cần lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích tổng thể của ngôi nhà và lưu ý thiết kế đơn giản, không quá phô trương để tối ưu diện tích.

+ Sử dụng những loại vật liệu đi kèm một cách tinh tế và khéo léo, không quá tùy tiện và lạm dụng, chỉ nên chọn một trong các yếu tố phụ trợ cho thiết kế sân vườn nhà ống như: tiểu cảnh nước, hòn non bộ… và hạn chế thiết kế lối đi sân vườn cho nhà ống.

+ Nên sử dụng những cây xanh không quá sum suê hoặc có nhiều cành lá vì sẽ làm choáng hết khoảng không trước sân nhà. Có thể sử dụng các cây bonsai với chiều cao vừa phải, dễ chăm bón như: cây lộc vừng, cây thiết mộc lan, cây phú quý,…

+ Tham khảo một số phong cách thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống như: phong cách Việt Nam (dùng cây xanh là chủ đạo), phong cách Trung Quốc (sử dụng kết hợp cây xanh và các loại tiểu cảnh nhỏ như thác nước phong thủy hoặc hòn non bộ), phong cách kiểu Nhật ( sử dụng cây xanh và 1 vài tiểu cảnh đá),…