NHỮNG LƯU Ý VỀ NHÀ 2 MẶT TIỀN ĐẸP

Nhà 2 mặt tiền không còn quá xa lạ đối với chúng ta đặc biệt đối với những người kinh doanh. Với nhiều lợi thế của nhà 2 mặt tiền mang lại cho gia chủ mà hiện nay rất nhiều người có mong muốn sở hữu cho mình một căn nhà 2 mặt tiền đẹp. Vậy nhà 2 tầng mặt tiền đẹp có lợi thế gì mà lại được nhiều người quan tâm đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nhà 2 mặt tiền đẹp là gì?

Nói sơ qua một chút về nhà 2 mặt tiền. Nhà 2 mặt tiền là từ để chi những ngôi nhà nằm ở vị trí góc, nơi giao nhau giữa 2 con đường. Bởi vậy, khi nhắc đến nhà 2 mặt tiền đẹp, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các ngôi nhà phố, nhà lô góc. Vì sở hữu vị trí là điểm giao nhau giữa 2 con đường nên nhà 2 mặt tiền thường được coi là những vị trí đẹp nhất của con phố, rất thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh.

nhà 2 mặt tiền đẹp

Với vị trí thuận lợi kể trên nhà 2 mặt tiền đẹp có những lợi thế gì?

  • Trái ngược với những ngôi nhà có mặt tiền hẹp, sâu thì nhà 2 mặt tiền có vị trí thuận lợi, đẹp hẳn hơn so với những ngôi nhà chỉ có một mặt tiền. Tạo điều kiện cho gia chủ dễ dàng kinh doanh buôn bán mà không ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình.
  •  Những ngôi nhà 2 tầng mặt tiền đẹp có không gian thoáng đáng, dễ đón gió trời và ánh sáng tự nhiên vào nhà, không bị vướng mắc hay phụ thuộc vào những bức tường của nhà bên cạnh. Tạo cảm giác thoải mái, tự do, âm dương hòa hợp giúp cho các thành gia đình dễ dàng phát triển công danh tài lộc.
  • Diện tích mặt tiền được nhân đôi nên có thể thảo sức sáng tạo những mẫu thiết kế độc đáo giúp thu hút mọi ánh nhìn của những người đi qua đường, làm cho căn nhà của bạn nổi bật giữa khu phố.

Tuy nhiên khi lựa chọn phong thủy cho nhà 2 mặt tiền bạn cũng phải cần chú ý một số điểm sau để tránh những điều không may mắn đến với gia chủ.

Một số lưu ý về nhà 2 tầng mặt tiền đẹp.

 nhà 2 mặt tiền đẹp
  • Nhà 2 mặt tiền nằm trên giao điểm của 2 đường thẳng cắt nhau sẽ tạo hình thế như 2 chiếc lưỡi kéo, theo phong thủy là có tính sát khí cao. Vì vậy, nên ưu tiên chọn nhà 2 mặt tiền ở vị trí có con đường uốn cong thay vì 2 đường thẳng. Quan niệm phong thủy cho rằng con đường quanh co, cảm giác như ôm lấy ngôi nhà sẽ mang lại năng lượng tốt hơn so với những con đường thẳng tắp.
  • Cần phải xác định rõ công năng của ngôi nhà để lựa chọn thiết kế phù hợp. Tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ mà sẽ có những thiết kế riêng để phục vụ các thành viên trong gia đình và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
  • Cần phải xem xét kỹ hướng nhà có hợp tuổi với gia chủ hay không tránh trường hợp làm ảnh hưởng tới tài vận của các thành viên trong gia đình.
  • Nên lựa chọn những ngôi nhà có nhiều ánh sáng, dễ đón gió trời để hòa hợp âm dương, điều hòa vận khí tốt trong căn nhà của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về nhà 2 tầng mặt tiền đẹp của chúng tôi, hi vọng nó có thể giúp cho bạn có thể lựa chọn được ngôi nhà phù hợp với gia đình của mình.