Kinh Nghiệm Thiết Kế Kết Cấu Nhà Phố

thiết kế kết cấu nhà phố

Để có được một ngôi nhà phố  đẹp, thì tất cả các khâu chuẩn bị đều phải xử lý thật cẩn thận và tỷ mỉ. Trong đó, một trong những điều cần phải lưu ý nhất trước khi bắt đầu xây dựng công trình là kết cấu nhà, làm thế nào để giữ cho công trình luôn vững trải theo thời gian với mức đầu tư hợp lý. Vậy, thiết kế kết cấu nhà phố là gì và nó quan trọng như thế nào trong việc xây dựng một công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thiết Kế Kết Cấu Nhà Phố Là Gì ?

Thiết kế kết cấu nhà phố là việc chúng ta tính toán phương thức triển khai và xây dựng từng chi tiết của phần móng tới mái nhà cũng như các phần khác như cầu thang, bể nước.

Thông thường, khi chọn kết cấu nhà, các công trình ở Việt Nam thường chọn kết cấu bê tông cốt thép vì độ an toàn và chắc chắn của nó, tiếp theo đó là hệ khung thép tiền chế.


Các Thành Phần Của Bản Vẽ Kết Cấu Nhà Phố

thiết kế kết cấu nhà phố
thiết kế kết cấu nhà phố

Một bộ hồ sơ kết cấu hoàn chỉnh bao gồm các bản vẽ sau đây :

-Bản vẽ định vị các chi tiết cột, dầm , sàn , móng… trong cấu trúc công trình.
– Bản vẽ mặt bằng mặt cắt các chi tiết cột, dầm , sàn , móng… trong cấu trúc công trình.

-Bản vẽ bố trí và thống kê thép

-Chi tiết thang , chi tiết lanh tô…

….

Tầm Quan Trọng Của Bản Vẽ Kết Cấu

-Đảm Bảo Cho Tính An Toàn, Bền Vững Của Một Công Trình

Để có thể hình thành nên một ngôi nhà hoàn thiện thì phần khung kết cấu nhà là vô cùng quan trọng. Nó giữ cho kết cấu hạ tầng đảm bảo an toàn và vững chắc, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động tới .

-Bản Kết Cấu Tốt Có Thể Giảm Chi Phí

thiết kế kết cấu nhà phố

Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố là nền tảng để những kiến trúc sư và gia chủ có thể làm việc, trao đổi và đưa ra những phương án khác nhau trong quá trình thiết kế xây dựng. Từ đó đưa ra các phương án tối ưu giảm thiểu chi phí nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độ bền vững.

-Bản Thiết Kế Kết Cấu Là Nền Tảng Của Thi Công

Bản thiết kế kết cấu chính là cầu nối giữa ý tưởng thiết kế và thực tế thi công. Một bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố càng chính xác, hợp lý và chi tiết thì càng rút ngắn khoảng cách giữa bản vẽ và thực tế xây dựng, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thiện một ngôi nhà phố.

-Làm Sao để Có Một Bản Thiết Kế Kết Cấu Tốt

thiết kế kết cấu nhà phố

Đầu tiên, chính chủ nhà cũng nên là người có kiến thức và hiểu biết về thiết kế kết cấu nhà, để có thể trao đổi với các kiến trúc sư, kỹ sư trong qua tình thiết kế. Tiếp theo, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín và giàu kinh nghiệm thực hiện ngôi nhà của bạn.